Chương trình Khuyến công quốc gia hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2018 được Bộ Công Thương phê duyệt theo Quyết định số 4768/QĐ-BCT ngày 22/12/2017 và Quyết định số 2950/QĐ-BCT ngày 20/8/2018, trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp các đơn vị thụ hưởng thực hiện 02 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất kinh doanh.

Nghiệm thu đề án KCQG tại công ty TNHH thực phẩm Amazon

Với mong muốn tăng năng suất và chất lượng sản phẩm cacao đồng thời nhận được sự hỗ trợ một phần vốn đầu tư từ chương trình khuyên công quốc gia năm 2018  công ty TNHH thực phẩm Amazon đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, đã mạnh dạn đầu tư các máy móc thiết bị mới phục vụ cho các công đoạn rang, xay, nghiền trong sản xuất chế biến các sản phẩm cacao. Việc đầu tư máy móc công nghệ mới tạo điều kiện giúp cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, qua đó góp phần làm phong phú đa dạng các mặt hàng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày một tăng cao của đại bộ phận người tiêu dùng. Kết quả, bột ca cao nguyên chất Bapula của công ty TNHH thực phẩm Amazon được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2018, ngoài ra sản phẩm chocola Bapula cũng đạt được thứ hạng cao tại các cuộc thi Socola quốc tế: giải Bạc trong cuộc thi Socola thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Đài Loan và giải Đồng danh giá trong cuộc thi International Chocolate Awards tháng 11/2018, được tổ chức tại Florence, nước Ý xinh đẹp.

Một doanh nghiệp khác cũng nhận được sự hỗ trợ về một phần vốn hỗ trợ ứng dụng máy móc trang thiết bị sản xuất tiên tiến trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2018 là công ty TNHH xây dựng đá hoa cương Thành Đức tại địa bàn huyện Xuyên Mộc. Nhờ việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất vật liệu xây dựng công ty Thành Đức đã gia tăng đáng kể năng lực sản xuất của mình đồng thời sản chất lượng sản phẩm làm ra cũng được nâng cao hơn, đáp ứng nhiều yêu cầu về mẫu mã chất lượng phong phú đa dạng của khách hàng.

Nghiệm thu đề án KCQG tại công ty TNHH xây dựng đá hoa cương Thành Đức

Các doanh nghiệp cơ sở công nghiệp nông thôn đa phần có quy mô nhỏ, vốn ít nhưng nhờ thông qua các đề án khuyến công về hỗ trợ ứng dụng máy móc và các trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tiên tiến hiện đại đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư nhằm tăng năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm cao và đồng đều, tăng tính cạnh tranh, qua đó giải quyết thêm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động địa phương, đã góp phần tích cực cho việc mở rộng thị trường tiêu thụ của các doanh nghiệp cơ sở và góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

                                                Thành Trung

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: