Đất Đỏ: Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gỗ

Những năm qua, huyện Đất Đỏ bằng việc huy động sức mạnh tổng hợp, tập trung khai thác mọi tiềm năng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trên địa bàn huyện, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đã và đang trong quá trình đầu tư công nghệ mới áp dụng vào sản xuất để cho ra những sản phẩm chất lượng. Sản lượng các sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có sự tăng trưởng cả về chất lượng lẫn số lượng. Bên cạnh các ngành nông nghiệp, chế biến thủy hải sản, du lịch,…thì ngành chế biến gỗ cũng được quan tâm đầu tư phát triển. Để tiếp tục phát huy thế mạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Đất Đỏ, UBND thị trấn Đất Đỏ tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2018 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ cho cơ sở mộc Thanh Danh”. Theo đó, đề án hỗ trợ cơ sở đầu tư ứng dụng 08 máy móc, thiết bị trong sản xuất gỗ mộc gia dụng với tổng kinh phí thực hiện đề án là là 400.000.000 đồng trong đó, nguồn kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 200.000.000 đồng.

 

(Hình ảnh Lễ Nghiệm thu tại cơ sở mộc Thanh Danh).

Theo ông Cao Văn Cắt chủ cơ sở mộc Thanh Danh thì “Trước đây, khi chưa đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, Cơ sở phải sản xuất sản phẩm bằng phương thức thủ công cùng với một số máy móc thiết bị dụng cụ phụ trợ lạc hậu nên sản phẩm tạo ra thường xuyên có sai sót, không đồng đều và ổn định về chất lượng, năng suất không đảm bảo theo yêu cầu của đơn hàng về thời gian, đồng thời phụ thuộc rất lớn vào tay nghề cũng như thời gian làm việc của người lao động. Sau khi đầu tư máy mới sẽ tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao nên sản phẩm làm ra ổn định về số lượng cũng như chất lượng. Từ đó, cơ sở sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khó tính đối với sản phẩm đồ gỗ về mặt mỹ thuật và kỹ thuật. Qua đó, cơ sở có cơ hội nhận được các đơn hàng gia công đồ gỗ với số lượng lớn mà trước đây khi chưa đầu tư máy móc hiện đại không thể nhận do không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về thời gian giao hàng và độ đồng đều của sản phẩm”.

Chính quyền địa phương nơi triển khai đề án đánh giá cao chương trình hỗ trợ về khuyến công của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có nhu cầu thực sự ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất, đồng thời tạo thêm việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chuyển dịch lao động của địa phương.

Việc triển khai thực hiện đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ cho cơ sở mộc Thanh Danh tại huyện Đất Đỏ sẽ giúp cơ sở tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, độ tinh xảo cao, đáp ứng đúng nhu cầu người tiêu dùng, qua đó khuyến khích các cơ sở công nghiệp nâng cao hiệu quả chế biến, sản xuất các sản phẩm phục vụ trong tiêu dùng thông qua việc ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất, đúng với đối tượng xin hỗ trợ, ngành nghề và nội dung đề án với Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/05/2012 của Chính phủ về khuyến công.

 

Minh Thành-Phòng KCTV

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: