Đoàn đại biểu thành phố Padang đến thăm và làm việc tại Trung tâm Khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, triển khai chương trình hợp tác giữa Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Sở Thương mại thành phố Padang, ngày 18-3, đoàn công tác TP. Padang (Indonesia) do ông Erwin M.Ma, Trưởng ban hợp tác quốc tế TP.Padang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại số 08 Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vũng Tàu. Tại đây, đoàn đã làm việc và khảo sát Phòng trưng bày của Trung tâm hiện hữu đang trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn của tỉnh. Dự kiến phòng trưng bày tại đây sẽ kết hợp trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, lưu niệm của thành phố Padang.

 

Theo đánh giá của phía thành phố Padang, phòng trưng bày tại số 08 Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vũng Tàu là vị trí chiến lược để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghiệp  của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng như các sản phẩm đặc trưng của thành phố Padang nói riêng đến với du khách và người dân sở tại.

Được biết trong đợt công tác lần này, Sở Công thương tỉnh BR-VT và Sở Thương mại TP.Padang ký kết văn bản hợp tác về hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa hai địa phương, như: Quản lý phòng trưng bày XTTM trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi; quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp (DN) hai địa phương; cung cấp thông tin, tư vấn và hỗ trợ DN TP.Padang và tỉnh Tây Sumatra phát triển thương mại với DN tỉnh BR-VT; hỗ trợ DN tỉnh BR-VT tìm kiếm đối tác, cung cấp thông tin, tiêu thụ sản phẩm xuất khẩu ở tỉnh Tây Sumatra- Indonesia và ngược lại…

 

                                                                                                     Vũ Giang

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: