Hội nghị giới thiệu sản phẩm thuộc "Chuỗi thực phẩm an toàn" năm 2018

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu mà con người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa các loại thực phẩm an toàn. Bên cạnh những thực phẩm được kiểm soát tốt vẫn còn tồn tại những thực phẩm mất an toàn, có chứa độc tố, hóa chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhằm cung cấp một số địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn, ngày 07/12/2018 Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giới thiệu các đơn vị sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” tại số 08 Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vũng Tàu. Thành phần tham dự bao gồm các sở, ban ngành, các đơn vị có liên quan, các cơ sở có nhu cầu như: Sở Giáo dục và Đào tạo (nhằm thông tin đến bếp ăn tập thể các trường học), Sở Lao động Thương binh và Xã hội (nhằm thông tin đến bếp ăn tập thể các trung tâm chăm sóc thiếu nhi, người già, người tàn tật...), Ban Quản lý các Khu công nghiệp (nhằm thông tin đến bếp ăn tập thể công nhân), Bếp ăn tập thể tại các bệnh viện, siêu thị, Trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp...

Theo Sở Công Thương, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 17 chuỗi sản phẩm thực phẩm an toàn gồm: Chuỗi  thịt gà, Chuỗi tôm, Chuỗi thịt bò, Chuỗi cá biển sinh histamine (Cá Ngừ, Cá Nục), Chuỗi Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, Chuỗi Chả cá (Chả cá chiên, chả cá bắp, chả cá hấp), Chuỗi Cải ngọt, Chuỗi Cải thìa, Chuỗi Mồng tơi, Chuỗi Rau muống, Chuỗi Xà lách, Chuỗi Mướp, Chuỗi Rau dền, Chuỗi Hành lá, 03 Chuỗi thịt heo và 01 sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn là sản phẩm tiêu. Hiện có 46 điểm bán, cửa hàng kinh doanh, sơ chế thực phẩm tham gia hệ thống các cửa hàng bán thực phẩm an toàn như thành phố Vũng Tàu có 10 địa điểm, thành phố Bà Rịa có 4 địa điểm, thị xã Phú Mỹ có 5 địa điểm, huyện Long Điền có 9 địa điểm, huyện Đất Đỏ có 10 địa điểm, huyện Xuyên Mộc có 4 địa điểm, huyện Châu Đức có 4 địa điểm.

 

Giới thiệu các sản phẩm tại hội nghị

Hội nghị đã giới thiệu các chuỗi sản phẩm thực phẩm an toàn, sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn, các địa chỉ tin cậy, kết nối giữa các cơ sở tham gia chuỗi và các đơn vị tiêu thụ thực phẩm thuộc chuỗi tạo điều kiện cho các sản phẩm thuộc chuỗi đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, đạt chất lượng, đảm bảo nguồn gốc; đồng thời thông tin rộng rãi địa chỉ các điểm tham gia chuỗi trên phương tiện thông tin đại chúng cho người dân được biết.

Thành Luân

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: