Hội thi ẩm thực chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm 2018.

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), sáng ngày 21/10/2018, Công đoàn ngành Công Thương  tổ chức Hội thi ẩm thực  nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam gắn với vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước.

Thông qua các hoạt động nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thể hiện tài năng, hợp tác, chia sẻ giữa những đồng nghiệp trong cơ quan, đơn vị, con người trong cộng đồng…, góp phần xây dựng một cuộc sống  gia đình hạnh phúc, xã hội bình đẳng -  tiến bộ và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Hội thi với sự tham gia của 11 đội đến từ 11 CĐCS thuộc Công đoàn ngành Công Thương đã vượt qua vòng tuyển chọn trước đó của Ban tổ chức.  Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay cắm hoa thật khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống, các đội dự thi đã trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn cắm hoa trang trí bàn ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động

 

Công đoàn cơ sở Trung tâm khuyến công & tư vấn PTCN

Trải qua phần thi hết sức căng thẳng, ngang tài ngang sức, cùng nhau tranh tài sôi nổi. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về đội CĐCS Công ty CP May Vũng Tàu; Hội thi còn có 01 giải nhì, 01 giải ba và các giải khuyến khích cùng 3 giải phụ.

 

Các đội thi nhận cúp kỉ niệm từ Ban tổ chức.

  Tuy diễn ra trễ hơn một ngày so với ngày kỉ niệm vì điều kiện sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong ngành nhưng hội thi vẫn được sự quan tâm và ủng hộ hết mình của các thí sinh và cổ động viên.

 Hội thi thực sự là một ngày hội, là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Ngoài ra, đây cũng là nơi phát hiện ra rất nhiều đầu bếp tài năng và là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong ngành Công Thương ./.

Nhật Tùng 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: