Khai giảng khóa đào tạo: Người quản lý năng lượng năm 2019

Được sự đồng ý của Sở Công Thương, sáng ngày 03/6/2019 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” năm 2019. Khóa học diễn ra trong 05 ngày từ ngày 03/06/2019 đến ngày 07/06/2019.

 

Quang cảnh khóa học “Người quản lý năng lượng” năm 2019

Đến dự lễ khai giảng khóa học có bà Vũ Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Đinh Trọng Cường – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; các giảng viên chuyên trách về Tiết kiệm năng lượng và sự tham gia của 16 học viên đến từ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Vũ Bích Hảo đã nhấn mạnh: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với toàn xã hội nói chung và đối với các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nói riêng. Hiện nay, tình trạng sử dụng năng lượng của các doanh nghiệp còn lãng phí, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, thiếu hụt nguồn năng lượng. Vấn đề tiết kiệm năng lượng trong sản xuất giờ đây đã trở thành vấn đề mang tính thời sự cho tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng. Việc tiết kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng không chỉ đơn thuần có ý nghĩa về mặt kinh tế, kỹ thuật mà còn có ý nghĩa lớn về khía cạnh môi trường nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Do vậy, khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” năm 2019 được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để cho các cán bộ quản lý năng lượng tại các doanh nghiệp thực hiện việc quản lý năng lượng một cách hiệu quả nhất. Khóa học giúp các học viên có khả năng: Nắm vững những quy định của pháp luật liên quan đến việc sử dụng năng lượng; Xây dựng và triển khai hệ thống quản lý năng lượng phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa chi phí sử dụng năng lượng; Phát hiện lãng phí năng lượng và xác định các giải pháp hệ thống để giảm tổn thất năng lượng; Đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng đối với hệ thống sử dụng năng lượng hiện có của doanh nghiệp.

Trong suốt khóa học, các học viên được tiếp cận 8 nội dung chính, đó là: Luật và trách nhiệm của cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm; Hệ thống quản lý năng lượng; Hệ thống hơi công nghiệp; Hệ thống điều hòa không khí và hệ thống lạnh công nghiệp; Hệ thống bơm, quạt và khí nén; Quản lý dự án tiết kiệm năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống điện; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống chiếu sáng.

Các học viên làm bài kiểm tra sát hạch vào cuối khóa và trình Bộ Công Thương cấp chứng chỉ “Người quản lý năng lượng” cho các  học viên đạt yêu cầu

Vũ Liên

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: