Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngành Công thương năm 2017

Ngày 20/09/2017, tại hội trường Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Công thương đã phối hợp với Trung tâm tư vấn dịch vụ Đầu tư & Thương mại – Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ ngành Công thương năm 2017 cho hơn 100 học viên là chuyên viên các phòng, ban thuộc Sở Công thương, công chức QLTT, các đơn vị trực thuộc Sở và đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thành phố. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Bà Bùi Thị Dung – Giám đốc Sở Công Thương, ông Nguyễn Hoàng Diệu – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn dịch vụ Đầu tư & Thương mại – Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại; Báo cáo viên lớp tập huấn là ông Đỗ Hữu Quang – Nguyên Phó Cục trưởng Cục QLTT.

 

Bà Bùi Thị Dung – Giám đốc Sở Công thương phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực ATTP thuộc ngành Công thương quản lý và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Lớp tập huấn  đã trang bị những kỹ năng trong việc kiểm tra, thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm thuộc ngành Công thương cho các học viên đồng thời giúp các học viên nắm được kỹ năng trong việc kiểm tra xử phạt trong lĩnh vực buôn lậu và gian lận thương mại.

Quang cảnh lớp học

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề ATTP, buôn bán hàng nhập lậu và gian lận thương mại ngày càng phức tạp, thì việc quản lý càng phải được quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành. Thông qua lớp tập huấn đã cung cấp đầy đủ các thông tin, kịp thời giải đáp các thắc mắc cũng như đề ra các phương hướng, cách thức giải quyết đáp ứng yêu cầu quản lý về ATTP, hoạt động kinh doanh hàng nhập lậu và gian lận thương mại giúp cho các học viên hiểu rõ và nắm chắc kiến thức, quy định của nhà nước trong việc đảm bảo việc vệ sinh ATTP thuộc ngành Công thương; hoạt động kinh doanh hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Từ đó, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến từng hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh góp phần ổn định thị trường, đảm bảo chất lượng ATTP, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu.

Phòng Tư vấn PTCN

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: