Nghiệm thu cơ sở đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị trong sản xuất mắm” tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại mắm Bà Ba

Triển khai Văn bản số 12372/UBND-VP ngày 03 tháng 12 năm 2018 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc chủ trương ngừng, điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ thuộc đề án khuyến công địa phương năm 2018. Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với công ty TNHH sản xuất và thương mại mắm Bà Ba triển khai đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị trong sản xuất mắm” từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ là 200 triệu đồng.

Sau thời gian triển khai, công ty TNHH sản xuất và thương mại mắm Bà Ba. Công ty đã tiến hành lắp đặt máy móc thiết bị hoàn thành đúng theo tiến độ như cam kết. Ngày 28/12/2018, Trung tâm Khuyến công phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp -Sở Công Thương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Long Điền, Ủy ban nhân dân thị trấn Long Điền và đơn vị thụ hưởng là công ty TNHH sản xuất và thương mại mắm Bà Ba tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án.

Kết quả nghiệm thu thực tế cho thấy đề án được triển khai thực hiện đạt yêu cầu theo nội dung đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt, thời gian triển khai thực hiện hoàn thành đề án đúng theo tiến độ theo Hợp đồng đã ký kết. Cơ sở đã thực hiện đầy đủ các hồ sơ chứng từ mua máy móc thiết bị theo quy định.

Với kết quả thực hiện đề án có hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương năm 2018 đã khuyến khích công ty quyết tâm đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất mắm nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về sản phẩm tăng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - chất lượng, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng qua đó giúp công ty tăng doanh thu, tăng thu nhập cho người lao động và góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp của địa phương.

Theo đánh giá của bà Đỗ Thị Mai – Chủ doanh nghiệp cho biết, tuy doanh nghiệp hoạt động sản xuất các sản phẩm mắm đã có truyền thống từ năm 1976 (tiền thân là cơ sở mắm Bà Ba) nhưng để duy trì ổn định sản xuất thì doanh nghiệp phải chủ động nghiên cứu cho ra sản phẩm mới với mẫu mã bao bì mới, trọng lượng khác nhau để cung cấp ra thị trường, đồng thời việc đóng gói theo phương pháp thủ công đòi hỏi thêm nhiều lao động, mùi đặc trưng của sản phẩm gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, điều này sẽ tạo thêm áp lực cho doanh nghiệp trước những đơn hàng số lượng nhiều. Trước tình hình đó, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền chiết rót tự động là cần thiết vừa duy trì ổn định sản xuất, vừa hạn chế mùi đặc trưng của sản phẩm ra khu vực xung quanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Công Năm

 

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: