Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy khắc công nghiệp CNC cho công ty TNHH Chu Lai, xã An Ngãi, huyện Long Điền

Ngày 19/10/2017, Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Long Điền, UBND xã An Ngãi tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy khắc công nghiệp CNC trong sản xuất đồ gỗ cho công ty TNHH Chu Lai, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Đây là một trong những đề án được nhận hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2017 trên địa bàn tỉnh giao cho Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp triển khai thực hiện.

 

(Lễ nghiệm thu đề án tại Công ty TNHH Chu Lai).

Theo đó, Công ty TNHH Chu Lai đã triển khai ứng dụng máy khắc công nghiệp CNC trong sản xuất đồ gỗ; Tình trạng máy: mới 100%, xuất xứ nhập ngoại. Việc triển khai ứng dụng máy khắc công nghiệp CNC giúp cho công đoạn thao tác các chi tiết đường cong, các cấu trúc 3 chiều phức tạp một cách dễ dàng và giảm thiểu một lượng lớn các thao tác do con người thực hiện; máy khắc công nghiệp CNC với kỹ thuật tự động giúp giảm thiểu các sai sót, máy độ chính xác cao và ổn định trong suốt quá trình vận hành sản xuất, qua đó giúp tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng với số lượng lớn.

Máy khắc công nghiệp CNC có thể sản xuất tới 12 sản phẩm cùng lúc, tùy theo kích thước của sản phẩm.

Công ty TNHH Chu Lai đã hoàn thành lắp đặt máy khắc công nghiệp CNC và đưa vào sử dụng phù hợp với nội dung và tiến độ của đề án.

 

(Lãnh đạo doanh nghiệp giới thiệu quy trình vận hành máy khắc công nghiệp CNC).

Với việc ứng dụng máy khắc công nghiệp CNC trong chế biến, sản xuất đồ gỗ tại Công ty TNHH Chu Lai sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí giá thành sản phẩm, tăng giá trị cũng như chất lượng sản phẩm làm ra, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất, chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh. Qua đó giúp doanh nghiệp sản xuất được sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều, có thể sản xuất các sản phẩm mới như: tranh điêu khắc trên gỗ, gia công các sản phẩm mỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng,…làm tăng sản lượng cũng như giá trị sản phẩm làm ra, giảm chi phí sản xuất và tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động.

Minh Thành

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: