Tập Huấn: Nghiệp Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Lao Động Tại Các Doanh Nghiệp

      Trong 02 ngày, từ ngày 29/11 đến ngày 30/11/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lớp Tập huấn với chủ đề:  “Nghiệp vụ hòa lao động và giải quyết các tình huống tranh chấp lao động” tại doanh nghiệp dành cho hòa giải viên lao động và cán bộ làm công tác lao động trong các cơ quan quản lý nhà nước, công đoàn cấp trên cơ sở.

      Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Phi Hùng - Trưởng phòng  Lao động  - Việc làm - Tiền lương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời là báo cáo viên lớp tập huấn; hòa giải viên lao động các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ lao động các phòng Lao động – Thương binh xã hội; cán bộ công đoàn các huyện, thị xã, thành phố và đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp.

       Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phi Hùng khẳng định: Vai trò của hòa giải viên lao động ngày càng quan trọng đối với việc hòa giải tranh chấp lao động tại các doanh nghiệp. Vì vậy, việc nâng cao kỹ năng hòa giải tranh chấp lao động cho cán bộ làm công tác hòa giải là hết sức cần thiết. Nội dung tập huấn gồm 2 phần là: Kỹ năng hòa giải tranh chấp lao động và định hướng khi giải quyết tranh chấp lao động.

 

Các học viên tại tập huấn

       Qua buổi tập huấn này các học viên đã được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về hoạt động hòa giải trong giải quyết tranh chấp lao động.  Đồng thời cung cấp kỹ năng thu thập thông tin, hòa giải tranh chấp, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ thiết lập những nguyên tắc cơ bản cho một quy trình hòa giải hiệu quả... Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết tranh chấp lao động cũng như công tác quản lý Nhà nước về quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh.

                                                                                         

                                                                                       Vũ Liên

CÁC TIN TỨC KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC: